điểm nổi bật cho toàn bộ quần thể ICID Complex Hà Đông

Tòa tháp 45 tầng thuộc khu chung cư dự án ICID Complex – Hải Phòng do tập đoàn đầu tư Vingroup làm chủ đầu tư vừa khởi công vào chiều nay 18/9. Buổi buổi có sự tham dự của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc.

ICID Complex luôn cập nhật hướng đi của thế giới

Tòa tháp được thiết kế bởi Công ty tư vấn Kiến trúc Humphrey – Partners (Mỹ). Khối đế trải dài 150m, kết cấu uốn lượn mềm mại mô phỏng dòng sông đang chảy. Trung tâm là khối trụ 45 tầng với tổng chiều cao 148m vươn lên kiêu hãnh. Công trình được bao bọc bởi lớp kính xanh tiết kiệm năng lượng.Thuộc dự án khu đô thị dự án ICID Complex (tên ban đầu là Vinhomes Riverside Hải Phòng), tòa tháp đó là tổ hợp khối trung tâm thương mại, dịch vụ hiện đại và khách sạn 5 sao với tổng thể diện tích hơn 30.000 m2. Mặt trước của công trình hướng ra quảng trường khu đô thị chung cư ICID Lê Trọng Tấn rộng tới 8,2 ha với cây xanh và sông hồ khoáng đạt.

TTTM Vincom bố trí ở tầng 1, tầng 2 và một phần tầng 3 của tòa tháp theo mô hình “tất cả trong một”. Cùng một địa chỉ, quý khách có thể vui chơi, mua sắm, thưởng thức ẩm thực và cập nhật xu thế tiêu dùng thời thượng trên thế giới.

Từ tầng 4 đến tầng 45 đó là khách sạn Vinpearl Hotel City với quy mô 300 phòng, đạt chuẩn 5 sao thế giới. Tầng 3 là vùng lân cận dịch vụ của khách sạn, bao gồm căn hộ hàng, phòng gym, dịch vụ spa… Đây cũng đó là tầng có hệ thống Bể bơi trong căn hộ và ngoài trời với hướng nhìn rộng mở, có thể chiêm ngưỡng toàn cảnh khu đô thị ICID Complex Hà Đông từ trên cao.

Được xây dựng trên nền đất của kế cận căn hộ máy Xi măng Hải Phòng, ICID Complex Lê Trọng Tấn đó là công trình khu chung cư phức hợp đồng bộ, đẳng cấp. Dự án có hai mặt giáp sông Cửa Cấm và sông Thượng Lý, hai mặt giáp các tuyến đường giao thông quan trọng, tạo thế “nhất cận thị, nhị cận giang”. Theo nhà đầu tư Vingroup, khi đi vào vận hành, tổ hợp sẽ là trung tâm du lịch, mua sắm và vui chơi giải trí đẳng cấp top 1 của trung tâm thành phố Hải Phòng và đó là điểm nhấn điểm nổi bật cho toàn bộ quần thể ICID Complex Hà Đông.

Vingroup đã quy hoạch ICID Complex Lê Trọng Tấn thành KĐT ven sông theo phong cách hiện đại, tân cổ điển và cổ điển với những phân khu chức năng gồm: tháp cao ốc, khu biệt thự và căn hộ phố không cao tầng, công trình công cộng, cây xanh mặt nước và những dự án hạ tầng kỹ thuật khác. KĐT phức hợp có diện tích tổng 78,5 ha tại phường Thượng Lý, quận Hồng Bàng và đó là một trong những dự án trọng điểm của tập đoàn lớn Vingroup trong năm nay.

Dự kiến TTTM hoàn thành vào cuối năm 2017 và khách sạn sẽ được đưa vào hoạt động khai thác từ cuối năm 2018. Với mong muốn lưu giữ các ký ức đã gắn bó với nhiều thế hệ về căn hộ máy Xi Măng Hải Phòng, TĐ Vingroup dành phần tiết diện đẳng cấp nhất ở trung tâm quảng trường khu chung cư dự án ICID Complex để xây dựng Bảo tàng căn hộ máy Xi Măng. Tại đây, kế cận di tích Ống khói căn hộ máy được bảo tồn nguyên trạng đó là những kỷ vật quý giá và câu chuyện tự hào, gắn với lịch sử hình thành và tăng trưởng của thành thị.