Phân khúc biệt thự, liền kề sốt trở lại

Sức nóng của phân khúc nhà liền kề, biệt thự thời gian gần đây đã đánh dấu sự trở lại của thị trường này. Điều này cho thấy, trong thời gian tới nhà liền kế, biệt thự sẽ là xu hướng chính của thị trường năm 2016.

Hình minh họa: Biệt thự Paris Vinhomes Imperia

Hình minh họa: Biệt thự Paris Vinhomes Imperia

Căn hộ chung cư không đủ hấp dẫn

Sau sự bùng nổ hơn 1 năm qua, thị trường căn hộ đang có nguy cơ bão hòa lớn khi hàng loạt dự án bung hàng. Điều này tạo nên nguy cơ lớn cho dự án nhỏ không có sức bật hay điểm nổi trội. Đồng thời khiến khách hàng dễ gặp sự nhàm chán hay khó chọn lựa giữa nhiều dự án hiện nay. Chính điều này đã đưa khách hàng đến với phân khúc biệt thự, nhà liền kề

Nhu cầu tìm kiếm không gian biệt lập

Kinh tế phát triển khiến nhu cầu cuộc sống cao hơn, một bộ phận khách hàng có thu nhập tốt đã tìm kiếm không gian sống riêng tư, biệt lập và vườn như nhà liền kề, biệt thự. Loại hình này không chỉ đáp ứng nhu cầu về không gian riêng tư mà còn có không gian vườn riêng. Cư dân có thể tự do xây dựng không gian riêng, tự tạo không gian xanh trong ngôi nhà của mình, kết nối với thiên nhiên. Đây là điều khách hàng đang tìm kiếm. So với chung cư thì nhà liền kề hay biệt thự ưu thế hơn về điểm này.

Dự án kèm view sông

Tìm kiếm dự án view sông là xu hướng của thị trường hiện nay. Khi không gian đô thị đã bắt đầu trở nên chật hẹp và không đáp ứng nhu cầu về sự trong lành thì dự án như Vinhomes Imperia Hải Phòng lại hấp dẫn. Với lợi thế về vị trí, dự án biệt thự, liền kề hiện nay thường được xây dựng gần sông, mang đến không gian trong lành và thoáng đãng cho cư dân. Đồng thời cũng tạo nên không gian nghỉ ngơi và thư giãn với cảnh sắc non nước hữu tình.